08:50 ICT Chủ nhật, 29/11/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Chương trình nghệ thuật “Quảng Trị khúc ca anh hùng”

Thứ hai - 07/05/2012 14:37
(Web Quảng Trị) - Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 37 năm ngày thống nhất đất nước và 40 năm ngày giải phóng Quảng Trị, tối 1/5, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Quảng Trị khúc ca anh hùng”. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí thường trực Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh; Lãnh đạo các Bộ, ngành TƯ, các Quân đoàn, Sư đoàn, đơn vị đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, chiến sỹ trên địa bàn tỉnh.
Chương trình nghệ thuật “Quảng Trị khúc ca anh hùng”

Chương trình nghệ thuật “Quảng Trị khúc ca anh hùng”

Hơn 20 năm là tuyến lửa trong cuộc kháng chiến đầy khốc liệt, Quảng Trị ghi vào lịch sử dân tộc những trang hào hùng, bất diệt. Trải qua những biến cố lịch sử, Quảng Trị được giải phóng và đang từng bước vươn lên để cùng cả nước hội nhập và phát triển. Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành TƯ, các tỉnh thành trong cả nước, hôm nay Quảng Trị đã dành nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - văn hoá- xã hội - An ninh Quốc phòng. Sau 40 năm, Quảng Trị đã đạt mức tăng trưởng kinh tế bình quân 10,8%/năm, thu nhập bình quân đầu người hiện nay so với năm 1990 tăng 40 lần.
Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Chương 1 có nội dung “Quảng Trị chiến đấu và thống nhất”, cảnh chia ly mong nhớ, đợi chờ và khát vọng độc lập, thống nhất của nhân dân hai miền Nam – Bắc được gửi gắm trong các ca khúc cách mạng hào hùng và sục sôi khí thế chiến đấu, chiến thắng kẻ thù, giải phóng quê hương – giải phóng Quảng Trị, thống nhất nước nhà. Chương 2 “Tri ân” thể hiện sự biết ơn và ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng. Ngày khải hoàn nhưng không ai có thể quên những mất mát đau thương mà chiến tranh đã gây ra. Tri ân thành kính các anh hùng liệt sỹ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. “Quảng Trị đổi mới, hội nhập và phát triển” là nội dung của chương 3. Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã được thống nhất. Từ trong hoang tàn, đổ nát, truyền thống kiên cường cách mạng lại được tiếp tục phát huy để xây dựng quê hương đất nước. Nhịp điệu phát triển  của thời kỳ hội nhập đã và đang làm thay đổi bộ mặt của tỉnh Quảng Trị. Cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.
Chương trình nghệ thuật thu hút hàng ngàn người dân đến xem. Cũng trong tối qua, tại sân vận động trung tâm tỉnh, chương trình bắn pháo hoa được tổ chức để chào mừng ngày giải phóng quê hương, thống nhất đất nước.
Vân Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn