11:09 ICT Thứ tư, 21/10/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Khai mạc đợt phim kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 27/04/2012 10:58
(Web Quảng Trị) – Tối 24/4/2012, tại Thành Cổ Quảng Trị, Cục Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc đợt phim kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị với bộ phim Mùi cỏ cháy.
Khai mạc đợt phim kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị

Khai mạc đợt phim kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị

Đến dự có các đồng chí: Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; ; Lê Bá Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Đây là dịp để báo cáo với anh linh các anh hùng liệt sỹ một tác phẩm điện ảnh mới với câu chuyện bi tráng và đầy chất thơ đã gây nhiều xúc động cho người xem. Phim Mùi cỏ cháy của đạo diễn Hữu Mười, biên kịch: Hoàng Nhuận Cầm đã lấy nguyên mẫu liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc vào nhân vật chính. Với cao trào là đoạn phim tái hiện sự ác liệt trong 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ năm 1972. Bom nổ liên tục nhưng những đoàn quân vẫn lần lượt vượt sông Thạch Hãn sang bảo vệ Thành Cổ. Đây là bộ phim có giá trị nghệ thuật cao và tuyên truyền sâu rộng, phù hợp với mọi tầng lớp, lứa tuổi, nhất là thế hệ trẻ hôm nay. Phim do Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất đã từng đạt giải Cánh diều vàng và Bông Sen Bạc.
Điều đặc biệt của đợt chiếu phim chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng Quảng Trị lần này là Ban tổ chức đã bố trí những dãy ghế ngồi, thắp nến và đội mũ như là lời tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh tại chiến trường này.
Trước khi buổi chiếu phim bắt đầu các đồng chí lãnh đạo đã đến dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài Thành Cổ.
(Phạm Mỹ Hạnh)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quảng trị

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn